• March 21, 2022

Bán Khống Cổ Phiếu Là Gì – Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Bán khống cổ phiếu là gì chính là điều mà những nhà đầu tư mới điều đang rất thắc mắc trong thời gian gần đây. Có thể thấy được đầu tư là một hình thức liên quan đến việc mua và bán các loại cổ phiếu khác nhau và dựa trên sự biến động của thị trường mà có thể ra quyết định giao dịch. Để có thể hiểu thêm về bán khống cổ phiếu là gì thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm thêm những kiến thức cần thiết cho hành trình đầu tư của các bạn.

Xem các bài viết mới nhất:

1. Vậy bán khống cổ phiếu là gì ?

Bán khống cổ phiếu hay còn được gọi với thuật ngữ chuyên ngành là short sale có ý nghĩa là một hình thức giao dịch chứng khoán mà người bán không hề sở hữu, thay vào đó chính là việc họ sử dụng chứng khoán để có thể bán được với giá mà họ mong muốn nhất để có thể kiếm lợi nhuận từ việc mua và hoàn lại chứng khoán khi có sự biến động. 

Hiện nay các bạn có cách bán khống cổ phiếu với ba bước đơn giản sau đây:

  • Đầu tiên đó chính là vay, mượn cổ phiếu bất kỳ và sẽ dựa báo giá của nó trong tương lai và cách này thường sẽ được thông qua môi giới.
  • Thứ hai đó chính là việc bán ngay cổ phiếu trên thị trường trong cùng 1 thời điểm nhất định
  • Thứ ba đó là mua lại chính cổ phiếu đã bán với giá thấp hơn và bán ra ban đầu và sẽ thực hiện chuyển số cổ phiếu này về tài khoản của người đã cho các bạn vay hoặc mượn cổ phiếu ở thời điểm đầu.

Lưu ý rằng nếu như giá cổ phiếu vẫn có đà tăng và người thực hiện bán khống đó đang trong trường hợp bị lỗ thì vẫn phải bán với giá cao hơn để có thể tất toán cho người mượn để họ có thể bán ra.

Sau khi tìm hiểu về việc bán khống cổ phiếu là gì thì phần dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về mục đích của việc này để các bạn hiểu thêm về nó.

Bán khống cổ phiếu là gì mới nhất

2. Mục đích chính của việc giao dịch khống cổ phiếu

Sau khi phần trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin về định nghĩa của bán khống cổ phiếu là gì thì ở trong phần này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về mục đích của việc này. Có thể thấy được, việc bán khống sẽ phục vụ cho mục đích là các nhà đầu tư sẽ có một lòng tin nhất định cổ phiếu sẽ bị tác động vì một lý do nào đó mà sẽ giảm xuống. Tuy nhiên nếu có người tham gia với sự hoài nghi rằn giá của cổ phiếu sẽ giảm xuống thì họ sẽ mở các phiên giao dịch để thu lợi. 

Các bạn không cần phải sở hữu những công cụ trong giao dịch CFD. Bên cạnh đó chính là việc các nhà đầu tư sẽ bán khống để có thể giảm thiểu được rủi ro khi đang ở vị thế là phòng ngừa những rủi ro đối với khoản tiền đầu tư của mình.

Thông thường thì với hợp đồng chênh lệch thì các nhà giao dịch sẽ không phải sở hữu những tài sản cơ bản. Chính vì vậy mà đối với bất kỳ hợp đồng có sẵn nào cũng sẽ là đối tượng để bắt đầu vị thế bán. Thông thường đối tượng chủ yếu sẽ là những hàng hoá liên quan đến vàng, dầu và các chỉ số như DE30 và US100 và các cổ phiếu đơn lẻ. 

Để có thể làm rõ hơn về việc bán khống cổ phiếu thì phần dưới đây sẽ mang đến cho các bạn ví dụ về việc này.

3. Ví dụ về vàng

Sau khi làm rõ được bán khống cổ phiếu là gì và những thông tin liên quan. Thì để làm rõ được những điều đó và mang đến cho các bạn những dẫn chứng rõ ràng thì thị trường vàng chính là đối tượng phù hợp nhất. Đầu tư vàng thông thường sẽ gắn liền với những thanh nến nhưng đối với XTB thì các nhà đầu tư có thể giao dịch CFD vàng với sự dự đoán của mình. 

Nếu như thị trường diễn ra theo đúng với dự tính của các bạn thì mức tăng giá trước đây biến động cao thì các bạn có thể bán khống thị trường vàng. Khi các bạn bắt đầu mở một vị thế bán thì các bạn có thể hưởng được một phần lợi đến từ việc nếu như giá vàng giảm, tuy nhiên nếu như tăng thì các bạn sẽ lỗ rất nhiều. 

Bên cạnh đó thì việc bán khống cổ phiếu gặp khá nhiều rủi ro thì phần dưới đây sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu về nó

Bán khống cổ phiếu là gì mới nhất hiện nay

4. Phòng ngừa rủi ro

Có thể thấy được những giao dịch liên quan đến bán khống cổ phiếu Việt Nam khá là mạnh mẽ và các nhà đầu tư hoàn toàn được cho phép để bảo vệ những doanh mục đầu tư của mình. Chính vì thế mà việc bán khống sẽ vô cùng hữu ích với những giai đoạn khá biến động.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về bán khống cổ phiếu là gì và những thông tin liên quan. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tìm hiểu cũng như là có được những thông tin cần thiết cho quá trình tham gia đầu tư của mình.