• August 1, 2022
Cách đặt lệnh trên exness

CÁCH ĐẶT LỆNH TRÊN EXNESS CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Để có thể giao dịch ngoại hối trên sàn, các nhà đầu tư cần nắm rõ các cách đặt lệnh trên Exness, ít nhất là những lệnh cơ bản và hầu hết thua lỗ bước đầu của các nhà đầu tư mới bước chân vào sàn là bởi vì không biết hoặc biết nhưng chưa hiểu hết được ý nghĩa của các lệnh nên đặt sai, Hôm nay cùng Exness Việt Nam học ngay cách đặt lệnh tại đây nhé.

Các lệnh cơ bản trên exness

Các Lệnh cơ bản trên Exness có thể chia làm 3 loại chính: Lệnh Market Order (Lệnh thị trường), Limit Order (Lệnh chờ) và Stop Order (Lệnh dừng)

 • Lệnh Market Order (lệnh thị trường): Bao gồm lệnh mua (buy) và bán (sell) ở mức giá ngay tại mức giá trên thị trường, nghĩa là lệnh sẽ được khớp ngay lập tức và bạn không cần phải chờ đợi.
 • Lệnh Limit Order (Lệnh chờ): Lệnh này bao gồm 2 lệnh là Buy Limit (chờ mua) có nghĩa bạn sẽ đặt lệnh và chờ mua ở giá thấp hơn giá thị trường. Sell Limit (chờ bán), Ngược lại với Buy limit thì nó là lệnh chờ bán ở mức giá cao hơn mức giá thị trường và đương nhiên là bạn cũng sẽ đặt lệnh trước đó
 • Lệnh Stop Order (Lệnh dừng): Lệnh này có nghĩa là bạn sẽ dự đoán mức giá cụ thể và thiết lập nó. Thị trường đạt đến mức bạn thiết lập lệnh sẽ lập tức khớp, nếu không nó sẽ bị hủy ngay phiên giao dịch trong ngày.
Các lệnh cơ bản trên exness

Cách đặt lệnh cho người mới bắt đầu

Thông thường các Trader của sàn Exness sẽ sử dụng 2 nền tảng giao dịch chính là MetaTrader 4 và MetaTrader 5, dù là nền tảng nào đi chăng nữa thì cách thức đặt lệnh cũng sẽ tương tự nhau, chủ yếu được thực hiện thông qua cửa sổ Market Watch hoặc nút Đặt lệnh mới trên Thanh công cụ.

Bước 1: Đặt lệnh giao dịch mới.

 • Cách 1: Nhìn vào bên phải thanh công cụ, nhấn chọn “Đơn hàng mới” hoặc nhấn F9 trên màn hình.
 • Cách 2: Nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn phần “Giao dịch / Giao dịch”, sau đó chọn hộp “Lệnh mới”.

Bước 2: Chọn loại lệnh bạn cần đặt và tiến hành đặt lệnh giao dịch, các lệnh gồm có: 

 • Khớp lệnh thị trường: Đề cập đến việc thực hiện lệnh ngay lập tức theo giá thị trường.
 • Lệnh đang chờ xử lý: gồm có các lệnh như giới hạn Mua, Mua Dừng, Giới hạn Bán và Bán Dừng

Bước 3: tiến hành kiểm tra lại thông tin và nhấn đặt lệnh

Bước 4: Tại bước này bạn có thể thay đổi thứ tự giao dịch nếu muốn

 • Cách 1: Nhấp chuột phải vào giao diện mà nhà giao dịch muốn thay đổi, chọn Sửa đổi hoặc Xóa Lệnh / Điều chỉnh và đóng lệnh. Ngay sau đó 1 cửa sổ mới sẽ hiện ra để bạn có thể sửa đổi thông tin mong muốn, say khi đã sửa nhấp chọn “Sửa đổi” để hoàn tất các bước thay đổi cài đặt lệnh giao dịch.
 • Cách 2: Chọn vị trí “Chốt lời / Chốt lời” hoặc “Cắt lỗ / Cắt lỗ” ở phía bên phải của biểu đồ và di chuyển chuột đến vị trí cần thay đổi.
Cách đặt lệnh cho người mới bắt đầu

Cách xóa lệnh, hủy lệnh khi đặt nhầm hoặc không muốn giao dịch.

Bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây để đóng/hủy lệnh khi muốn ngừng giao dịch.

 • Cách 1: Sau mỗi lệnh giao dịch dưới bảng điều khiển đầu cuối, bạn có thể nhấp vào “x”.
 • Cách 2: Nhấp chuột phải vào từng loại lệnh và chọn Đóng Lệnh / Đóng Giao dịch.

Lưu ý 1 điều là các lệnh trên chưa bao gồm các lệnh nâng cao như những giao dịch liên quan đến ký quỹ, đòn bẩy trên Exness.

Cách đặt lệnh trên Exness thực ra rất đơn giản, giờ thì bạn có thể bắt tay vào thực hành ngay rồi, hy vọng qua bài viết bạn sẽ không còn mắc phải những lỗi cơ bản dẫn đến thua lỗ nữa nhé.