Hướng dẫn cách kháng cáo quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, hiệu quả

Kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn đang gặp khó khăn vì quảng cáo của mình bị gắn cờ vi phạm và không biết cách kháng nghị khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa? Mặc dù có thông tin cho rằng chỉ cần có đường link và mẫu kháng nghị là có thể xử lý vấn đề này, nhưng không phải ai cũng biết cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ dàng nhất để gửi kháng nghị trên Facebook.

Các cách kháng nghị quảng cáo Facebook

Hiện nay, Facebook cho phép các nhà quảng cáo tự kháng nghị các vấn đề trong quá trình chạy Facebook Ads, bao gồm tài khoản quảng cáo bị gắn cờ hoặc vô hiệu hóa và quảng cáo không được phê duyệt. Cách gửi kháng nghị Facebook cho cả hai trường hợp rất đơn giản:

Cách 1: Vào đường link kháng nghị Facebook từ bảng thông báo của Ads Manager

Đây là cách thuận tiện nhất vì Facebook có thể trực tiếp lấy thông tin từ tài khoản của bạn.

Cách 2: Điền form kháng nghị Facebook bị vô hiệu hóa

Cách này hơi phức tạp hơn một chút, đòi hỏi bạn phải biết chính xác ID của tài khoản quảng cáo, chiến dịch hay quảng cáo mà bạn muốn kháng nghị. Bạn truy cập vào hai đường link kháng nghị tài khoản quảng cáo dưới đây cho từng trường hợp:

  • Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa: https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090

Sau khi truy cập vào link kháng nghị Facebook, bạn thực hiện các bước sau:

Các bước kháng nghị quảng cáo Facebook

Bước 1: Đánh dấu và điền đầy đủ thông tin vào mẫu kháng nghị Facebook

Kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook
Kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook

Lưu ý rằng bạn phải điền email chính là email dùng để tạo tài khoản quảng cáo Facebook của bạn hoặc là được kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Điều này giúp đội ngũ hỗ trợ của Facebook liên lạc với bạn để hướng dẫn mở lại tài khoản quảng cáo.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin để kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn nên điền thông tin ngắn gọn và chính xác về chiến dịch quảng cáo của mình bằng tiếng Anh để đội ngũ hỗ trợ Facebook, chủ yếu là người nước ngoài, có thể duyệt nhanh hơn. Tránh sử dụng các mẫu câu có sẵn trên mạng, vì điều này có thể khiến đội ngũ Facebook cảm thấy bạn không coi trọng họ.

Bước 3: Chụp ảnh chứng minh thư hoặc ảnh bằng lái xe

Gửi ảnh chứng minh thư hoặc ảnh bằng lái xe có thông tin giống với tài khoản Facebook của bạn. Nếu thông tin không khớp, tài khoản quảng cáo có thể không được mở lại hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bước 4: Khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn nút “Gửi” và chờ Facebook xác nhận

Lưu ý: Nếu tài khoản quảng cáo của bạn không hiển thị đường link kháng nghị, bạn có thể chia sẻ quyền quản trị viên của tài khoản quảng cáo với một tài khoản khác và dùng tài khoản được chia sẻ để kháng nghị với Facebook. Bạn không cần phải sử dụng đúng tài khoản Facebook đã tạo tài khoản quảng cáo để kháng nghị.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về các cách kháng nghị khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bài viết đã giới thiệu cho bạn những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.