TỔNG HỢP CÁC CHỈ BÁO ĐƯỢC GIAO DỊCH NHIỀU TẠI EXNESS

Có hàng ngàn chỉ báo kỹ thuật khác nhau để đưa vào biểu đồ của bạn và khi giao dịch trên thị trường ngoại hối, việc lựa chọn chỉ báo phù hợp có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến lược giao dịch của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những chỉ báo được giao dịch nhiều tại Exness mà bạn có thể sử dụng.

1. Chỉ báo Moving Averages

Chỉ báo đường trung bình động (MA) là một trong những chỉ báo ngoại hối tốt nhất cho bất kỳ chiến lược nào. Đường trung bình động giúp các nhà giao dịch tìm thấy cơ hội giao dịch theo hướng của xu hướng chung.

Khi thị trường đang tăng, bạn có thể sử dụng đường trung bình động hoặc nhiều đường trung bình động để xác định xu hướng và thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán.

Đường trung bình động là một đường biểu diễn về cơ bản tính toán giá và mức spread của sàn Exness trung bình của một cặp tiền tệ trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 200 ngày qua, để hiểu xu hướng tổng thể.

Việc dùng đường trung bình để xác định cơ hội giao dịch giúp bạn nhìn thấy và giao dịch động lượng bằng cách nhập khi cặp ngoại hối di chuyển theo hướng của đường trung bình và thoát khỏi giao dịch khi nó bắt đầu xoay theo hướng ngược lại.

Xem thêm:

2. Chỉ báo RSI 

RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) tính toán sức mạnh của các biến động giá gần đây. Chỉ báo được giao dịch nhiều tại Exness này được tính bằng cách lấy lãi và lỗ trung bình trong khoảng thời gian 14 ngày. Giá trị của nó nằm trong khoảng từ 0 đến 100, cho biết điều kiện mua quá nhiều và bán quá mức.

Nếu giá trị lớn hơn 70, thị trường đang quá mua và các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho sự đảo ngược giá. Nếu mức nhỏ hơn 30, nó cho thấy tình trạng quá bán và giá sẽ tăng trong tương lai. 50 được coi là giai đoạn trung lập và bạn phải đợi giá giảm hoặc tăng trước khi vào các vị trí.

Chỉ báo RSI có thể được sử dụng trong các thị trường có xu hướng hoặc thị trường khác nhau để xác định các điểm vào và ra. Khi thị trường không có hướng rõ ràng, bạn có thể thực hiện vị thế mua hoặc bán bằng cách sử dụng RSI.

3. Chỉ báo MACD

Bằng cách kết hợp hai đường trung bình động, chỉ báo đường Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) xác định các chuyển động giá.

MACD chứa hai đường trung bình động: đường EMA 26 ngày (đường trung bình động hàm mũ) và đường EMA 12 ngày (đường trung bình động hàm số mũ). Nó tính toán bằng cách lấy EMA 12 ngày trừ đi đường EMA 26 ngày. Đường EMA 9 ngày đóng vai trò như một đường tín hiệu.

Tín hiệu mua được tạo ra khi đường EMA 12 ngày vượt lên trên đường EMA 9 ngày. Khi đường EMA 12 ngày cắt xuống dưới đường EMA 9 ngày, đây là tín hiệu bán.

Điều tốt nhất về MACD là nó có thể được sử dụng trong các thị trường có xu hướng hoặc thị trường khác nhau vì nó sử dụng các đường trung bình động, đại diện cho sự thay đổi trong động lượng.

Kết luận

Trên đây là 3 chỉ báo được giao dịch nhiều tại Exness bởi các trader. Người ta đánh giá sàn Exness rất cao do họ cung cấp rất nhiều loại chỉ báo kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, 3 chỉ báo ở trên là ba loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường forex.