• July 25, 2022
có nên sử dụng Chiến lược Collar trong exness

CÓ NÊN SỬ DỤNG CHIẾN LƯỢC COLLAR TRONG EXNESS?

Có nên sử dụng chiến lược collar trong Exness? Đây là câu hỏi nhiều nhà đầu tư đang muốn biết bởi đây là một chiến lược phổ biến trên thị trường chứng khoán. Tuy vậy, các trader có thể sử dụng nó trên sàn Exness hay không?

Chiến lược collar là gì?

Chiến lược collar là một chiến lược cổ phiếu quyền chọn được thiết kế để bảo vệ nhược điểm tiềm ẩn của nhà giao dịch. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các tùy chọn gọi và đặt, trên thực tế, loại bỏ lẫn nhau.

Trong khi nó sẽ giới hạn các khoản lỗ tiềm ẩn phát sinh từ giao dịch, nó cũng sẽ giới hạn lợi nhuận tiềm năng. Nó được thiết kế để chống lại sự biến động của giá cơ bản của tài sản.

Xem thêm: Rút tiền từ Exness mất bao lâu?

Khi nào sử dụng chiến lược collar 

Chiến lược này liên quan đến việc mua quyền chọn bán và sử dụng lệnh gọi ngoài số tiền được bảo hiểm. Giá thực hiện của cuộc gọi có nghĩa là phí bảo hiểm nhận được bằng với phí bảo hiểm của giao dịch mua đã mua.

Chiến lược collar được sử dụng để bảo vệ các vị thế mua hiện có với chi phí tương đối thấp, vì phí bảo hiểm trả cho giao dịch thỏa thuận được bù đắp bởi phí bảo hiểm nhận được trên các lệnh gọi được bảo hiểm.

Khi nào sử dụng chiến lược collar

Ví dụ về chiến lược collar

Nếu cổ phiếu ABC đang giao dịch ở mức 10 CHF, một nhà giao dịch quyền chọn với 100 cổ phiếu của công ty đang tìm cách bảo vệ cổ phiếu của mình nếu giá cổ phiếu bắt đầu giảm. Tuy nhiên, ông muốn nắm giữ cổ phiếu vì kỳ vọng sẽ tăng thêm trong năm tới. Nhà giao dịch tạo ra một cổ phiếu không có chi phí bằng cách viết lệnh gọi một năm 12 CHF cho 1 CHF trong khi cũng sử dụng số tiền thu được từ việc bán lệnh gọi mua một năm 10 CHF đặt cho 1 CHF.

Nếu cổ phiếu tăng lên khoảng CHF 14, thì lợi nhuận tối đa bị hạn chế vì nhà giao dịch có nghĩa vụ bán cổ phiếu với giá thực tế là 12. Với 100 cổ phiếu, lợi nhuận thực hiện giao dịch là 200 CHF. Nếu cổ phiếu giảm đến 8 CHF, khi đó khoản lỗ bằng 0 vì giao dịch thỏa thuận sẽ cho phép nhà giao dịch bán cổ phiếu của mình ở mức 10 CHF được chỉ định trong quyền chọn bán.

Xem thêm nền tảng giao dịch của sàn Exness là MetaTrader 4 của Exness

Nhược điểm của chiến lược collar

Mặc dù bản thân giao dịch là không dùng tiền mặt, nhưng nó liên quan đến chi phí cơ hội của việc thu lợi nhuận đầu tư. Các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với vấn đề xác định thời gian để cổ phiếu tại chỗ, điều này đòi hỏi phải sử dụng thời điểm thị trường. Chọn sai khoảng thời gian có thể đồng nghĩa với việc từ bỏ lợi nhuận trong tương lai, hoặc cuối cùng sẽ bị thua lỗ.

Do thị trường chứng khoán có xu hướng tăng trong dài hạn và các nhà đầu tư kém trong việc phán đoán hướng đi của thị trường trong ngắn hạn, nhiều nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách tránh các chiến lược phức tạp. Nhưng đối với những người có kinh nghiệm giao dịch quyền chọn, chiến lược collar có thể mang lại hiệu quả.

Nhược điểm của chiến lược collar

Có nên sử dụng chiến lược collar trong Exness?

Câu trả lời là không. Chiến lược collar là chiến lược được sử dụng đặc biệt cho thị trường chứng khoán mà thôi. Bạn sẽ không thể áp dụng nó vào các nền tảng đầu tư và giao dịch khác nhau của sàn Exness được đâu.