• July 25, 2022
Nên chọn mức đòn bẩy trong exness là bao nhiêu

NÊN CHỌN MỨC ĐÒN BẨY TRONG EXNESS LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay, thuật ngữ đòn bẩy tài chính không còn quá xa lạ với các trader Việt nữa, nó là một công cụ giúp lợi nhuận mà các nhà đầu tư kiếm được tăng lên gấp nhiều lần so với tỉ lệ vốn mà họ bỏ ra. Tất nhiên, đi kèm với đó là những rủi ro ở mức tương ứng. Vậy, đòn bẩy trong exness là gì? Cùng tìm hiểu tại đây nhé.

Đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy tài chính nói chung hay đòn bẩy trong exness nói riêng là việc bạn dùng một nguồn vốn nhỏ để kiểm soát một dòng tiền tệ có giá trị lớn hơn, hay nói cách khác khi bạn có một số vốn nhỏ nhưng lại muốn giao dịch với khối lượng lớn, lúc này bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, đòn bẩy này là nhà môi giới cho bạn mượn để bạn thực hiện giao dịch trên sàn của họ.

Nên chọn mức đòn bẩy trong exness là bao nhiêu?

Đòn bẩy Exness là bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường, tùy thuộc vào các điều kiện về giấy phép sàn giao dịch, tài khoản…mà các sàn sẽ có mức đòn bẩy tối thiểu và tối đã khác nhau. Riêng với sàn exness mức đòn bẩy tối thiểu có thể sử dụng là 1:2 và không giới hạn mức tối đa (1:…) tùy theo số vốn hiện có, cũng như kỳ vọng về lợi nhuận mà mọi người có thể lựa chọn mức đòn bẩy phù hợp như: 1:20, 1:50, 1:100, 1:500…

Được biết, theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, mức đòn bẩy với tỉ lệ 1:100 là mức lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu từ những mức nhỏ hơn, hãy nhớ mục tiêu đầu tư của chúng ta không chỉ là tối ưu lợi nhuận mà còn phải bảo vệ được số vốn của mình, vì tỉ lệ đòn bẩy càng cao thì rủi ro cũng càng cao.

Nên chọn mức đòn bẩy trong exness là bao nhiêu

Sử dụng đòn bẩy trong exness có ưu nhược điểm gì?

1. Ưu điểm:

  • Với số vốn nhỏ, nhưng thu về lợi nhuận không hề nhỏ: Đây cũng là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của đòn bẩy. Với việc bạn bỏ ra một số vốn rất nhỏ, với mức đòn bẩy là vô cực, nếu đi đúng hướng, 1 đô cũng có thể khiến bạn thành đại gia.
  • Chi phí thấp: Những tưởng muốn vào thị trường forex phải cần đến “ngàn” đô mới có thể giao dịch thì với đòn bẩy vô cực, bạn muốn giao dịch bao nhiêu đều được

2. Nhược điểm

  • Song song với những ưu điểm vượt trội của nó, đòn bẩy tài chính tồn tại 1 yếu điểm lớn nhất chính là rủi ro rất cao, có thể hiểu như sau: khi bạn chọn một tỉ lệ đòn bẩy lý tưởng, phù hợp với mức lợi nhuận mong muốn, nếu lên giá, lợi nhuận thu về bao nhiêu thì khi giảm, tài khoản của bạn cũng khuếch đại với tỉ lệ bấy nhiêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư mới dễ bị “cháy” tài khoản.
Sử dụng đòn bẩy trong exness có ưu nhược điểm gì?

Sau khi tìm hiểu về đòn bẩy, cũng như các tỉ lệ đòn bẩy có thể sử dụng, ta dễ dàng thấy được, ưu điểm của nó là vô số nhưng bên cạnh đó đòn bẩy cũng chính là nguyên nhân khiến tài khoản của nhà đầu tư “bay” nhanh nhất.

Đòn bẩy trong exness nhìn chung so với các sàn khác cũng không có khác biệt nhiều, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro tương ứng, vì thế nếu tâm lý không vững, khi sử dụng  đòn bẩy quá cao dễ khiến chúng ta đưa ra các lựa chọn sai lầm trong quá trình giao dịch, rõ ràng việc phân tích rủi ro sẽ có để đưa ra tỉ lệ phù hợp là quan trọng và rất cần thiết. Một lời khuyên cho bạn, nên nhớ, hãy luôn đặt stoploss mỗi khi giao dịch để hạn chế tối đa nhất mức rủi ro nhé.