• May 13, 2022

EXNESS BV LÀ GÌ?

Exness BV thực ra là một thực thể của sàn Exness và nó là nằm trong tập đoàn Exness Group. Để biết rõ hơn về thực thể này, hãy đọc bài viết dưới đây.

Exness BV là gì?

Exness BV là thực thể đại diện của sàn Exness ở đảo quốc Curaçao. Họ mở thực thể này để xin giấy phép của Ngân hàng Trung ương Curaçao và Sint Maarten (CBCS).

Như bao giấy phép Exness của bất kỳ quốc gia nào khác, giấy phép CBCS yêu cầu sàn forex phải mở một văn phòng đại diện ở quốc gia đó.

Curaçao, hòn đảo ở vùng biển Caribe và một quốc gia thuộc Vương quốc Hà Lan. Nó nằm cách bờ biển Venezuela khoảng 37 dặm (60 km) về phía bắc. Mặc dù về mặt địa lý là một phần của thềm lục địa Nam Mỹ, Curaçao và các đảo lân cận ngoài khơi bờ biển phía bắc Nam Mỹ thường được coi là tạo thành vòng cung phía tây nam của Lesser Antilles. Thủ đô là Willemstad.

Xem thêm: các chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới

Giấy phép CBCS là gì?

Các quy định ngoại hối ở các quốc gia Curaçao và Sint Maarten dựa trên Quy chế ngoại hối Curaçao và Sint Maarten (2010). Theo quy định này, các giao dịch vãng lai về nguyên tắc là tự do, còn các giao dịch vốn cần phải có giấy phép.

Mặc dù các giao dịch vốn bị ràng buộc bởi một giấy phép, một số thông báo ngoại hối đã được Ngân hàng phát hành nhằm tự do hóa hầu hết các giao dịch vốn. Ngân hàng áp dụng một hệ thống cấp phép tự do đối với các giao dịch vốn: giấy phép thường được cấp theo yêu cầu.

Chính sách ngoại hối chung được trao cho chính phủ của các quốc gia Curaçao và Sint Maarten. Ngân hàng chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về ngoại hối và quản lý các khoản dự trữ ngoại hối khả dụng do các tài khoản và rủi ro của chính phủ. Do đó, Ngân hàng được trao quyền cấp giấy phép và miễn trừ theo Quy định Ngoại hối Curaçao và Sint Maarten (2010).

Các quy định ngoại hối ở các quốc gia Curaçao và Sint Maarten dựa trên Quy chế ngoại hối Curaçao và Sint Maarten (2010). Theo quy định này, các giao dịch vãng lai về nguyên tắc là tự do, còn các giao dịch vốn cần phải có giấy phép.

Giấy phép CBCS của sàn Exness là số 0003LSI. Địa chỉ của sàn Exness ở Curaçao là Emancipatie Boulevard Dominico F. “Don” Martina 31.

Exness còn có thực thể nào khác?

Ngoài giấy phép CBCS, sàn Exness còn có các giấy phép khác quy định họ về nhiều mặt như quy tắc bảo hiểm, chi phí giao dịch tại Exness, mức đòn bẩy cho phép hay là nền tảng giao dịch. Các giấy phép đó bao gồm:

  • Exness UK là thực thể đại diện cho Exness để xin giấy phép FCA ở Anh. Số giấy phép của họ là 730729 và địa chỉ là số 107 đường Cheapside, London.
  • Exness CY là thực thể đại diện cho Exness để xin giấy phép CySEC ở đảo Síp. Số giấy phép của họ là 178/12 và địa chỉ là số 1 đường Siafi, tòa nhà Porto Bello, văn phòng 401, Limassol.
  • Exness SC là thực thể đại diện cho Exness để xin giấy phép FSA ở Seychelles. Số giấy phép của họ là 8423606-1 và địa chỉ là Tòa nhà CT 9A, tầng 2, Providence, Mahe.
  • Exness VG là thực thể đại diện cho Exness để xin giấy phép FSC ở quần đảo Virgins. Số giấy phép của họ là 2032226 và địa chỉ là Trinity Chambers, P.O. Box 4301, Road town, Tortola.
  • Exness ZA là thực thể đại diện cho Exness để xin giấy phép FSCA ở Nam Phi. Số giấy phép của họ là 2020/234138/07 và địa chỉ là số 257 Jean Avenue, Căn số 4, Central Office Park, Centurion, Johannesburg.