• August 8, 2022

EXNESS CUNG CẤP CÔNG CỤ GIAO DỊCH NÀO?

Sàn Exness cung cấp công cụ giao dịch nào? Bạn cần phải biết tất cả các sản phẩm giao dịch, hay còn gọi là công cụ giao dịch, của sàn Exness để lựa chọn được các phù hợp cho mình bởi vì mỗi công cụ giao dịch đều có các đặc điểm khác nhau.

Những công cụ giao dịch mà sàn Exness cung cấp là:

Các cặp tiền ngoại hối

Các cặp tiền tệ liên quan đến hai loại tiền tệ, theo đó một loại là báo giá của loại còn lại. Nói tóm lại, một loại tiền tệ này được so sánh với một loại tiền tệ khác. Đồng tiền đầu tiên thường được gọi là đồng tiền cơ sở và đồng tiền thứ hai là đồng tiền định giá. Ví dụ: nếu bạn chọn EUR/USD. EUR là đồng tiền cơ bản và USD là đồng tiền định giá.

Vì vậy, nếu báo giá của EUR so với USD là 1,13, có nghĩa là 1 EUR có thể đổi được 1,13 USD. Tỷ giá của mọi loại tiền thường không cố định. Họ tiếp tục thay đổi. Đồng EUR có thể tăng giá trong khi USD giảm giá hoặc ngược lại.

Thị trường ngoại hối không bao giờ ngủ yên khi các loại tiền tệ tiếp tục di chuyển, và đó là cả tiền tệ cơ sở và tiền tệ định giá. Đồng Euro có thể suy yếu so với đô la Mỹ hoặc mạnh lên so với USD. Điều này cho phép các nhà giao dịch bán hoặc mua để kiếm lợi nhuận tùy thuộc vào lô họ mua.

Xem thêm: rút tiền Exness mất bao lâu

cặp tiền ngoại hối

Cổ phiếu và chỉ số

Các loại công cụ giao dịch này sẽ được giao dịch dưới dạng CFD.

Hợp đồng chênh lệch hay gọi tắt là CFD, là một sản phẩm phái sinh. Hợp đồng chênh lệch cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu cơ sử dụng công cụ này để suy đoán về chuyển động giá của công cụ cơ bản hoặc chứng khoán. Có nhiều loại CFD khác nhau, từ cổ phiếu đến chỉ số chứng khoán, trái phiếu và nhiều kim loại quý và hàng hóa. Việc định giá các CFD này được tính từ các công cụ cơ bản của thị trường tiền mặt.

Ví dụ: nếu bạn giao dịch CFD cổ phiếu cho Apple, bạn đang giao dịch công cụ phái sinh của cổ phiếu (Apple) có giá được tính từ giá thực tế của cổ phiếu Apple được giao dịch tại một sàn giao dịch.

Các chỉ số là rổ tài sản cho biết các bộ phận khác nhau của vũ trụ tài chính đang hoạt động như thế nào. Có các chỉ số theo dõi cổ phiếu, ngoại hối, trái phiếu và hàng hóa. Mỗi chỉ số bao gồm các tài sản và chỉ số phản ánh giá trị biến động của các yếu tố cấu thành bên trong nó.

Kim loại quý và năng lượng

Thị trường hàng hóa là thị trường tài chính giao dịch với các nguyên vật liệu thô (còn được gọi là một ngành kinh tế sơ cấp). Các nhà đầu tư có thể tiếp cận khoảng 50 thị trường hàng hóa chính, thường được chia thành hàng hóa mềm (như cà phê hoặc ca cao) và hàng hóa cứng (như dầu hoặc vàng). Bạn có thể xem thêm hướng dẫn giao dịch vàng tại Exness.

kim loại quý và năng lượng

Tiền điện tử

Tiền điện tử cũng được coi là một loại tiền tệ trên sàn Exness và chúng sẽ được giao dịch thêm cặp. Hầu hết các cặp tiền có tiền kỹ thuật số đều được ghép với đồng USD. Trên sàn Exness, có tổng cộng 27 đồng tiền điện tử bao gồm các loại tiền phổ biến nhất thế giới như Bitcoin, Litecoin, Ethereum hay Dogecoin.

Đó chính là tất cả các công cụ giao dịch mà sàn Exness có. Giờ bạn đã biết sàn Exness cung cấp công cụ giao dịch nào rồi đấy.