• July 25, 2022
Exness Demo

CÓ NÊN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN EXNESS DEMO?

Nhiều nhà đầu tư mới tìm đến thị trường băn khoăn giữa việc có nên sử dụng tài khoản demo không hay cứ trực tiếp đăng ký tài khoản thực, việc trade thử nghiệm trên tài khoản demo có thực sự cần thiết? Trên thực tế hầu hết các sàn giao dịch và Exness cũng không ngoại lệ đều sẽ cấp cho bạn một tài khoản demo để trải nghiệm và làm quen trước khi chính thức đi vào giao dịch bằng vốn của bản thân, tại đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tài khoản exness demo nhé.

Sàn exness có tài khoản demo không?

Tài khoản demo là gì? Tài khoản demo có thể hiểu nôm na là việc sàn giao dịch sẽ cấp cho bạn một tài khoản để chơi thử và trong đó đã có sẵn một khoản tiền tượng trưng, tài khoản này hoạt động y như tài khoản thực, tuy nhiên số tiền có sẵn bên trong là tiền ảo vì vậy bạn không thể nạp thêm vào cũng như rút chúng ra.

Trước khi đăng ký tài khoản thực, sàn giao dịch Exness luôn cho phép bạn tạo một tài khoản demo để trải nghiệm. Tài khoản exness demo hoạt động tốt trên cả 2 nền tảng giao dịch MT4 và MT5 các bước sử dụng nó không khác gì so với tài khoản thực, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng nền tảng giao dịch của Exness và làm theo nhé, việc tạo tài khoản này thực sự nhanh chóng, chỉ mất vài phút và bạn có thể thực hiện nó cả trên máy tính hay điện thoại. 

Sàn exness có tài khoản demo không

Có nên sử dụng tài khoản Exness demo

Việc sử dụng exness demo nói riêng và các loại tài khoản demo khác nói chung là một điều cần thiết và thiết thực. Vậy tại sao chúng ta lại đặt ra câu hỏi có nên sử dụng tài khoản demo không? Chắc hẳn tài khoản demo cũng sẽ đem lại những ưu và nhược điểm khác nhau khiến chúng ta phân vân về điều đó, cùng thảo luận thêm về các vấn đề xoay quanh việc sử dụng tài khoản demo nhé:

1. Lợi ích của việc sử dụng tài khoản demo là gì

Đối với các nhà đầu tư mới vào thị trường: 

  • Giúp các trader nhanh chóng làm quen với nền tảng giao dịch và các thao tác lệnh thông qua việc luyện tập mỗi ngày
  • Không gây rủi ro vì số tiền trong ví là tiền ảo, thoải mái thử nghiệm các chiến lược giao dịch bản thân mong muốn
  • Là bước đệm hoàn hảo khi chính thức bước vào thị trường thực

Đối với các nhà đầu tư lâu năm trên thị trường

  • Luyện tập các phương pháp giao dịch mới: mỗi nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ có cho mình những phương pháp giao dịch riêng biệt, tuy nhiên tùy vào từng thời kỳ của thị trường mà các phương pháp này sẽ được xem xét là có còn hợp lý hay không, việc thử nghiệm các phương pháp mới trên tài khoản demo giúp nhà đầu tư kiểm soát rủi ro tốt hơn so với việc giao dịch trực tiếp.
  • Thử nghiệm các sản phẩm mới: khi nhà đầu tư quan tâm đến các mã sản phẩm mới, các loại sản phẩm lạ…họ sẽ sử dụng demo như là một công cụ để làm quen, nhằm tránh rủi ro với vốn thật
  • Thử nghiệm các công cụ mới: đây cũng là nơi lý tưởng để các trader Backtest các công cụ phân tích mới của bản thân.
Lợi ích của việc sử dụng tài khoản demo

2, Những nhược điểm của tài khoản demo ảnh hưởng tới nhà đầu tư

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội từ tài khoản demo mang lại thì việc sử dụng loại tài khoản này cũng sẽ mang đến một số ảnh hưởng nhất định đến nhà đầu tư, vài điều có thể nhận thấy rõ ràng nhất chính là: 

  • Tâm Lý Giao dịch

Demo là tài khoản ảo và số tiền trong đó cũng vậy, thế nên bạn chẳng hề bị ảnh hưởng tâm lý gì khi vào lệnh ở tài khoản này cả, việc thua lỗ không làm bạn lo lắng cũng như việc thắng lớn cũng không làm bạn vui hơn, vì tiền này cũng đâu phải tiền thật, thế nhưng khi chơi thật thì lại khác, tiền trong tài khoản là tiền của bạn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý bạn.

  • Phong cách giao dịch

Bạn đã quá quen với việc giao dịch trong tài khoản demo với số tiền lớn nhưng quên mất rằng tài khoản hiện tại của chúng ta không như thế, thói quen giao dịch này ảnh hưởng rất nhiều khi bạn bước vào giao dịch trên tài khoản thật, việc này sẽ dẫn đến những rủi ro về vốn trong tài khoản nếu bạn đi không đúng hướng.
Tài khoản Exness demo luôn mang đến những trải nghiệm thiết thực nhất cho nhà đầu tư, để giao dịch hiệu quả các bạn nên nhớ việc kiểm soát tâm lý tốt đóng vai trò không hề nhỏ, bên cạnh đó lời khuyên cho bạn là hãy trade demo theo số vốn bạn có thể giao dịch ở tài khoản thực nhé.