Google Ads không cắn tiền: 5 lý do cần lưu ý

Lý do google ads không cắn tiền

Vì sao chiến dịch Google Ads không cắn tiền? Vấn đề Google Ads không hiển thị đúng đối tượng mục tiêu, cũng như tiêu tốn ngân sách đang khiến doanh nghiệp cảm thấy lo ngại mỗi khi thực hiện quảng cáo trên Google. Để biết chính xác lý do xảy ra vấn đề này, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Quá trình khắc phục lỗi Google Ads không cắn tiền đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản liên quan đến việc chạy quảng cáo trên Google. Do đó, nếu gặp khó khăn về vấn đề này, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia dạy Google Ads giỏi tại Askany để được nhận sự hướng dẫn cụ thể nhất.

Cạn ngân sách

Lý do google ads không cắn tiền

Lý do phổ biến và dễ giải quyết nhất khi quảng cáo không hoạt động mà các chuyên gia quảng cáo Google chỉ ra là “hết ngân sách.” Thông thường, Google sẽ bắt đầu tính phí khi xảy ra một trong hai tình huống sau:

  • Ngân sách đã đạt đến mức bạn đặt ban đầu.
  • Tài khoản đã đạt đến giới hạn thanh toán.

Nếu các thanh toán không được thực hiện vì bất kỳ lý do nào, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị tạm ngưng.

trên Facebook, vì cả hai đều giữ sự tương đồng trong cách hoạt động của chúng.

Giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Hãy chú ý đến mức đặt giá thầu cho từ khóa quảng cáo, nếu chi phí trên mỗi lượt nhấp (CPC) vượt quá ngân sách của chiến dịch, thậm chí khi đối tượng mục tiêu sử dụng các từ khóa chính xác, quảng cáo của bạn cũng có thể không hiển thị.

Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này tuy ít xảy ra, nhưng ở những lĩnh vực khó như B2B, bất động sản, đầu tư, bảo hiểm hoặc các doanh nghiệp có ngân sách tổng giới hạn, đây cũng là tình huống khá phổ biến khi việc điều chỉnh quá mức.

Ngược lại, việc đặt giá thầu quá thấp cũng có thể khiến quảng cáo không thu hút được tài trợ. Điều này là hiển nhiên vì cả ad rank và giá thầu đều đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn điều chỉnh việc đấu giá từ khoá trên Google một cách linh hoạt, bid stimulators có thể là một tính năng hữu ích để đánh giá tác động tiềm năng.

Lượng tìm kiếm của từ khóa thấp

Lý do google ads không cắn tiền

Chỉ khi có tìm kiếm mới thì quảng cáo mới được hiển thị – đó là cách Google Ads hoạt động. Với những từ khóa có lượng tìm kiếm tiệm cận 0 lần/tháng, thậm chí khi thêm vào hàng trăm từ khóa, điều này có vẻ không mang lại hiệu quả lớn. Nguyên nhân là hệ thống của Google tạm thời “ngưng hoạt động” các từ khóa đó trong tài khoản của bạn cho đến khi có một tăng đột ngột trong lượng tìm kiếm, và điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.

Landing page không liên quan với chiến dịch Google Ads

Landing page đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của chiến dịch quảng cáo. Nếu trang đích không đáp ứng đúng các cam kết trong quảng cáo hoặc không đáp ứng yêu cầu của người dùng, độ hiển thị quảng cáo có thể giảm. Google luôn hướng tới việc cung cấp giá trị tốt nhất cho người dùng, vì vậy, quan trọng nhất là phải điều chỉnh nội dung của Landing page để đồng bộ với quảng cáo và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng. Đối với các nhóm từ khóa khác nhau, nên xem xét việc sử dụng nhiều landing page để đảm bảo sự nhất quán và tương ứng.

CTR quá thấp

Lý do google ads không cắn tiền

Khi tự chạy quảng cáo Google CTR thấp có thể gây ngưng hiển thị chiến dịch. CTR, là một trong các chỉ số quan trọng trong Google Adwords phản ánh sự ‘hữu ích’ của quảng cáo, được Google ưu tiên cao, giảm đối với quảng cáo có CTR thấp. Để cải thiện CTR, doanh nghiệp có thể thực hiện những điều sau:

  • Nghiên cứu rõ về ý định tìm kiếm của đối tượng mục tiêu.
  • Tạo ad copy phù hợp với hành trình khách hàng, từ thông tin ban đầu đến ưu đãi thúc đẩy mua hàng dựa trên giai đoạn hành trình của họ.

>> Xem thêm: 5 cách chống click tặc Google Adwords tối ưu hoá chi phí

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra các lý do khiến Google Ads không cắn tiền chi tiết. Nếu như bạn không biết cách khắc phục những lỗi này như thế nào, cách tốt nhất là hãy trực tiếp tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia Adwords tại dịch vụ quảng cáo Google của Askany. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề này, đảm bảo cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất.