• December 28, 2021

KẾT HỢP BOLLINGER BAND VÀ RSI – CÓ PHẢI LÀ SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO?

Chiến lược sử dụng kết hợp bollinger band và rsi sẽ rất có lợi khi xu hướng thay đổi mạnh và không có xu hướng dài hạn rõ ràng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về vấn đề này.

Giới thiệu về Dải Bollinger và RSI

Bollinger Bands và RSI là hai trong số nhiều chỉ báo quan trọng và đặc biệt có giá trị trong phân tích kỹ thuật khi giao dịch ở các sàn forex uy tín. Chiến lược sử dụng Bollinger Bands và RSI rất hiệu quả.

Chiến lược kết hợp sử dụng Bollinger Bands và RSI sẽ rất có lợi khi xu hướng thay đổi mạnh và không có xu hướng dài hạn rõ ràng.

Lý do tôi quyết định viết một bài về chiến lược kết hợp bollinger band và rsi này là vì nó cho phép các nhà đầu tư / nhà giao dịch biết liệu giá quá cao và quá mua hay thấp và quá bán.

Không có chiến lược hoàn hảo trong thế giới đầu tư. Nhưng tôi nghĩ rằng trong phân tích kỹ thuật, mọi người nên thích ứng và sử dụng các công cụ, chỉ báo và tư duy khác nhau một cách linh hoạt.

Xem thêm: kết hợp bollinger band và macd

Chiến lược sử dụng kết hợp Dải Bollinger và RSI

Bây giờ chúng ta hãy kết hợp bollinger band và rsi lại với nhau và xem tại sao các nhà giao dịch và nhà đầu tư lại sử dụng chiến lược kết hợp này rất phổ biến.

Trong Bollinger, giá sẽ luôn nằm giữa dải trên và dải dưới. Điều này là do 95% dữ liệu được phân phối chuẩn sẽ nằm trong khoảng 2 độ lệch chuẩn của giá trị trung bình.

Tương tự, chỉ báo RSI có thể được sử dụng như một chỉ báo để cung cấp các tín hiệu sớm về sự đảo chiều.

Bạn có thể thấy rằng khi RSI chạm vào vùng quá mua, sau một khoảng thời gian, xu hướng bắt đầu đảo ngược và dốc xuống.

Ngược lại, khi RSI chạm vào vùng quá bán, sau một khoảng thời gian, xu hướng bắt đầu đảo ngược và dốc lên. Nhưng, mọi thứ không đơn giản như vậy.

Xem thêm: Nến búa ngược ở đỉnh

Bây giờ ta hãy kết hợp Dải Bollinger và RSI thành một biểu đồ

Chiến lược sử dụng RSI của Dải Bollinger là quan sát thời điểm giá chạm vào dải dưới và RSI chạm vào vùng quá bán (dưới 30).

Nếu muốn bán, bạn có thể đợi giá chạm giới hạn trên và chỉ báo RSI chạm vùng quá mua (trên 70).

Khi giá chạm đến giới hạn dưới của Dải Bollinger và chỉ số ngoại hối RSI chạm vào vùng quá bán, bạn mở một lệnh mua trong xu hướng giảm.

Ngược lại, khi giá chạm giới hạn trên của Dải Bollinger và chỉ báo RSI chạm vùng quá mua, bạn sẽ mở một lệnh bán trong xu hướng tăng.

Kết luận

Tóm lại, các chiến lược kết hợp bollinger band và rsi có thể cho ta cái nhìn sơ lược về việc giá hiện tại là quá cao hay được định giá thấp hơn.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách quan sát xem cây nến có nằm trên ranh giới giữa dải trên và dải dưới hay không.

Brokergara.com