• December 29, 2022
Chia sẻ kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay cho những ai cần

Chia sẻ kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay cho những ai cần

Thực tế, công việc này trở nên “hot” trong những năm gần đây khi nhu cầu mua vé máy bay ngày càng cao, tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng và thu nhập không hề nhỏ. Nhưng để làm được điều này, bạn cần có kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay. Hãy tham khảo bài viết này để biết công việc của 1 ctv cần có những gì?

Kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay

CTV cho đại lý

Nếu bạn muốn làm cộng tác viên (CTV) bán vé thì nên chọn làm việc cho đại lý cấp 1 hơn là đại lý cấp 2 hay các cộng tác viên khác. Lý do là khi làm cho đại lý cấp 1, hoa hồng sẽ cao hơn khi làm cho đại lý cấp 2 và giá vé của bạn sẽ cạnh tranh hơn. 

Làm thế nào để bán được nhiều vé máy bay?

Giá vé chính là yếu tố quyết định vé có bán được hay không. Trên thực tế, giá của đại lý và giá của cộng tác viên luôn chênh lệch nhau nhưng đều nằm trong một khoảng nhất định. 

Giá thấp nhất là giá gốc của hãng hàng không chưa bao gồm phí dịch vụ. Đối với những đơn vị bán vé có phí dịch thuật thấp sẽ dễ bán vé hơn.  Tuy nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay, bạn có thể bán vé với phí dịch vụ cao và kiếm được khoản hoa hồng lớn.

Làm ctv có cần bỏ vốn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là bạn không. Điểm khác biệt giữa đại lý vé máy bay và ctv là bạn không cần bỏ vốn ra hay ký hợp đồng với hãng hay đại lý, nghĩa là bạn chỉ cần bỏ công ra bán mà thôi. Ngược lại, nếu bạn muốn trở thành đại lý chính của công ty hoặc mở một đại lý thứ cấp, bạn phải ký hợp đồng với quỹ với rất nhiều tiền.

Làm ctv bán vé máy bay có gặp rủi ro không?

Trên thực tế, việc các đại lý không trả lương cho ctv vẫn diễn ra phổ biến, bởi hình thức làm việc chủ yếu là trực tuyến, không có hợp đồng lao động, không ràng buộc hai bên. Do đó, bạn nên tìm kiếm một đại lý bán vé máy bay uy tín để làm ctv với họ. 

Công việc này thích hợp với ai?

Công việc này phù hợp với các bạn sinh viên, các bà mẹ nội trợ hoặc các bà mẹ muốn kiếm thêm thu nhập trong khi chăm sóc con cái. Do công việc không yêu cầu doanh số hay giờ làm nên rất linh hoạt cho các đối tượng này và mang lại thu nhập khá.

Không có kinh nghiệm có được đào tạo không?

Câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào từng đại lý. Tuy nhiên, đại lý sẽ sẵn sàng đào tạo, kèm cặp và hỗ trợ những bạn chưa có kinh nghiệm bán vé.

Quy trình làm việc của CTV

Bước 1: Gửi thông tin khách cho booker bao gồm: hành trình bay, tên hành khách.

Sẽ có 1 booker làm việc với bạn nên bạn hãy yên tâm về công việc này.

Bước 2: Báo giá. 

Đại lý sẽ báo cho bạn giá vé và các điều kiện cho CTV của mình. Bạn sẽ thông báo lại cho khách hàng. Vì vậy, giá vé mà đại lý báo cho bạn là giá vé thấp nhất đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Giá vé sẽ theo giá CTV tính khi xuất vé. CTV bán bao nhiêu thì hoa hồng bấy nhiêu và bạn có quyền giữ.

Bước 3: Thanh toán. 

Nếu khách hàng chấp nhận giá và ngày bay sẽ tiến hành thanh toán. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu khách hàng chuyển khoản cho bạn. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn của mình để Booker chuyển lại tiền cho đại lý. Vé được xuất sau khi đại lý nhận được giá vé và trao đổi với CTV.

Như vậy, bài viết cũng đã chia sẻ về các kinh nghiệm làm ctv bán vé máy bay dành cho những bạn nào muốn kiếm thêm thu nhập. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang lại điều hữu ích nhất cho bạn và sẽ giúp bạn nhanh chóng buôn bán thuận lợi. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia kinh doanh qua ứng dụng Askany để được tư vấn và giải đáp cho mình kịp thời.