• December 21, 2022
kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại vốn ít mà lợi nhuận nhiều

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại chỉ cần bỏ vốn ít nhưng lại có lợi nhiều là điều không phải ai cũng biết. Đặc biệt, đối với những bạn đang có dự định mở cửa hàng chuyên bán các phụ kiện thoại thì đây là điều đáng quan tâm. Để biết làm mở cửa hàng này vốn ít lời nhiều thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại vốn ít mà lợi nhuận nhiều

1. Tìm hiểu về ngành và thị trường thật kỹ càng

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại đầu tiên đó là bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường. Đây cũng được xem là một bước cực kỳ quan trọng cho bất kỳ bạn muốn kinh doanh mặt hàng nào.

Do đó, khi bạn muốn mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại thì ít nhất bạn cũng phải am hiểu đôi chút về ngành nghề này.

Chẳng hạn như, bạn có thể sửa được điện thoại, hiểu biết về các dòng máy để tư vấn cho khách hàng của mình,…

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh và vốn đầu tư kỹ càng

Khác với các loại mặt hàng khác cần một số vốn “khủng”, kinh doanh phụ kiện điện thoại không gây áp lực về mặt tài chính. Linh kiện điện thoại được coi là mặt hàng có mức đầu tư thấp, nhưng giá luôn cao hơn ít nhất 2 lần so với mặt hàng ngoại nhập. Bạn chỉ cần vài chục triệu trở lên là bạn có thể sở hữu ngay một cửa hàng phụ kiện nhỏ cho mình.

Nếu bạn đang số vốn tầm khoảng hơn 150 triệu thì bạn nên chọn thuê một cửa hàng rộng, to trên những mặt đường lớn. Trong số đó, 1/3 số tiền được dùng để thuê địa điểm, thuê nhân công và sửa chữa cửa hàng. 2/3 số tiền còn lại dùng để nhập hàng và các chi phí phát sinh khác.

Nếu số vốn chỉ từ 50 – 100 triệu, bạn chỉ có thể mở một cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại nhỏ ở những nơi đông dân cư, trường học.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh và vốn đầu tư kỹ càng

3. Xác định loại phụ kiện mà bạn muốn bán

Thường về giá cả của các phụ kiện điện thoại rất đa dạng, chủ yếu các loại sản phẩm thường bao gồm: ốp điện thoại, tai nghe, cáp sạc, củ sạc, gậy selfie, miếng kính cường lực,.. Do đó, tùy theo nhu cầu của thị trường khách hàng, quy mô và nguồn vốn đầu tư mà bạn cần để lựa chọn phù hợp cho dự án kinh doanh cửa hàng của mình.

Một điều quan trọng bạn cần nhớ là các sản phẩm phụ kiện điện thoại thường có vòng đời ngắn. Đặc biệt là các sản phẩm như vỏ, kính cường lực, v.v., mà khách hàng có thể thay trong vài tuần hoặc vài tháng. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên cập nhật những mẫu mã mới và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhập hàng.

4. Tìm các mặt bằng để mở cửa hàng

Nếu có khả năng tài chính, bạn nên chọn những khu dân cư có vị trí đẹp, mặt đường lớn, nằm trong trung tâm thành phố, dân cư đông đúc. Ngược lại, nếu nguồn vốn của bạn có hạn thì việc mở cửa hàng phụ kiện điện thoại trong ngõ hẻm đông dân cư, sinh viên cũng rất hợp lý.

Xét về diện tích mặt tiền cửa hàng, nếu nó càng lớn càng tốt, nhưng bạn cần cân đối tài chính sao cho phù hợp.

Nếu có khả năng về tài chính thì bạn nên chọn những vị trí tốt, mặt đường to nằm trong trung tâm, khu vực dân cư đông đúc. Ngược lại nếu bạn chỉ có số vốn hạn chế thì có thể mở shop phụ kiện điện thoại ở trong ngõ đông dân cư, đông sinh viên thuê trọ cũng rất hợp lý. Bởi vì, có rất nhiều cửa hàng nhỏ bán phụ kiện điện thoại ở trung tâm thành phố, diện tích chỉ 12-14m2 nhưng vẫn rất đông khách.

Tìm các mặt bằng để mở cửa hàng

5. Tìm hiểu về giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh là điều cần thiết và bắt buộc đối với mọi ngành nghề theo pháp luật hiện hành của nhà nước. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng vẫn có tâm lý không đăng ký, trong quá trình buôn bán thường gặp rất nhiều phiền phức, thậm chí có thể bị buộc đóng cửa quán.

Vì vậy, việc xin giấy phép kinh doanh là vô cùng quan trọng và cần thiết, đây có thể coi là kinh nghiệm xương máu khi bạn muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại. Hiện nay thủ tục đăng ký khá đơn giản, bạn có thể thuê bên trung gian để tiết kiệm thời gian hoặc tự mình thực hiện bằng cách tham khảo mẫu đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Trong quá trình tham khảo, nếu bạn cảm thấy hơi khó khăn thì hãy tìm các chuyên gia tư vấn kinh doanh qua ứng dụng Askany để họ kịp thời giúp bạn giải quyết.

6. Lựa chọn nơi nhập hàng có giá rẻ

Việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng cao, giá thành rẻ là vô cùng quan trọng để đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng nhập phụ kiện điện thoại từ các chợ đầu mối, chợ cảng, nơi bán buôn phụ kiện điện thoại hay nhiều nơi ở nước ngoài. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn phải cân nhắc thật kỹ nơi nhập hàng để tạo uy tín cho đại lý của mình.

Ví dụ, ở chợ đầu mối thường có nhiều loại hàng hóa, giá rẻ nhưng lẫn lộn khiến người mua khó phân biệt hàng tốt hàng kém chất lượng. Vì vậy, người mua phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm để chọn hàng chất lượng.

Đối với các nhà phân phối lớn thì hàng thường được chọn lọc nên chất lượng đảm bảo hơn, nhập hàng từ đây các bạn yên tâm hơn. Hầu hết các nhà phân phối và kho hàng lớn đều có website hoặc facebook nên bạn có thể tìm nguồn hàng trên đó trước khi tìm đại lý nhập khẩu trực tiếp.

7. Kết luận

Với những thông tin trong bài viết chắc sẽ giúp ích cho bạn có thêm các kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thì hãy tìm cho mình một chuyên gia am hiểu về kinh doanh tại Askany. Đây là ứng dụng có mọi thông tin của tất cả chuyên gia giỏi, bạn chỉ cần lên app đặt lịch với họ. Mọi vấn đề của bạn, sẽ được chuyên gia giải quyết tường tận cho bạn.