• February 27, 2022
Có nên mua trái phiếu ngân hàng hay không ?

Liệu Có Nên Mua Trái Phiếu Ngân Hàng Ở Thời Điểm Hiện Tại Hay Không ?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không. Đây chính là sự hoài nghi đến từ những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này. Đặc biệt là trái phiếu ngân hàng này được coi là một lối đầu tư được nhiều người quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại với mức lợi nhuận cao và ít rủi ro. Để có thể giải đáp và làm rõ vấn đề có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không ? sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức cũng như là góc nhìn mới về hình thức đầu tư này. 

Xem thêm:

1. Có nên mua trái phiếu ngân hàng hay không ?

Đầu tiên trước khi trả lời câu hỏi có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không. Thì chúng ta sẽ nói về ý nghĩa của trái phiếu ngân hàng, đây là loại trái phiếu được các đơn vị phát hành là ngân hàng với mục đích chính là huy động vốn trọng một khoảng thời gian ngắn. 

Mặt khác khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng thì các nhà đầu tư sẽ có được cơ hội đầu tư với sự an toàn và hạn chế rủi ro nhưng vẫn được hưởng mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Các bạn vẫn được bảo vệ được nguồn tiền những vẫn có thể sinh lợi nhuận.

Phần tiếp theo chính là đề cập đến những ngân hàng hiện đang phát hành cổ phiếu ở thời điểm hiện tại nhằm mục đích giúp cho các bạn có thể tìm hiểu và đầu tư vào trái phiếu ngân hàng.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng- thông tin mới nhất
Có nên mua trái phiếu ngân hàng- thông tin mới nhất

2. Những ngân hàng phát hành cổ phiếu ở thời điểm hiện tại

Ngoài việc trả lời cho câu hỏi có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không. Thì trong phần này sẽ mang đến cho các bạn những ngân hàng hiện đang phát hành trái phiếu với độ an toàn cao nhất:

  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng Vietinbank
  • Ngân hàng ACB
  • Ngân hàng HDB
  • Ngân hàng BIDV
  • Ngân hàng Vietcombank
  • Ngân hàng OCB
  • Ngân hàng TP Bank
  • Ngân hàng VP Bank
  • Ngân hàng MSB

Bên cạnh đó, trong bài viết này, đặc biệt là phần tiếp theo sẽ mang đến cho các bạn những trái phiếu đến từ những ngân hàng mà các bạn nên đầu tư ở thời điểm hiện tại để có được tỷ suất lợi nhuận tốt nhất.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng - quan trọng nhất
Có nên mua trái phiếu ngân hàng – quan trọng nhất

3. Top những trái phiến ngân hàng các bạn nên đầu tư

Có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có, các bạn có thể dựa vào những thông tin sau đây. Hiện tại, có một số ngân hàng có phát hành rộng rãi trái phiếu ra thị trường và các bạn có thể tham khảo những trái phiếu đến từ các ngân hàng sau với sự an toàn nhất định:

Ngân hàng Vietcombank là một cái tên không thể thiếu bởi vì lợi tức của ngân hàng này rất cao. Với đợt phát hành đầu tiên trong năm 2022 với lãi suất hơn 8.5% và với đợt hai sẽ có mức lãi suất cao hơn 1% so với lãi gửi ngân hàng. 

Ngoài ra, điểm cộng khi mua trái phiếu từ ngân hàng Vietcombank là có tính thanh khoản cao với sự phát triển nhanh của ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank cũng là một cái tên không thể không nhắc đến. Bởi vì ưu điểm của ngân hàng này mang đến cho khách hàng đó chính là sự an toàn, ít rủi ro và cả việc linh hoạt. Khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất hơn 7.1% cho một năm. Có thể bán lại hoặc gia hạn thêm 1 năm tuỳ vào khách hàng. 

Mặt khác có những câu hỏi được đặt ra đến việc những nhà đầu tư không biết đầu tư mua những trái phiếu doanh nghiệp thông qua ngân hàng là một điều nên làm hay không. Điều đó sẽ được giải đáp ở phần dưới đây.

4. Có nên mua trái phiếu doanh nghiệp qua ngân hàng

Ngoài việc giải đáp thắc mắc về có nên mua trái phiếu ngân hàng ở thời điểm hiện tại hay không. Thì cũng có câu hỏi khác liên quan đến việc mua những trái phiếu doanh nghiệp thông qua ngân hàng. 

Có thể thấy được việc các bạn mua được những trái phiếu doanh nghiệp khác thì có thể sẽ nhận được mức lãi suất cực kỳ cao, tuy nhiên điều đó sẽ đi kèm với việc rủi ro cũng sẽ tăng cao.

Đặc biệt là việc thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày một được nhiều người biết đến và đầu tư. Tuy vậy nhưng những kênh huy động vốn này đã và đang đạt mức rủi ro đáng báo động. 

Dù được phát hành thông qua ngân hàng nhưng phía ngân hàng chỉ hỗ trợ một phần nhất định và vẫn không thể đứng ra đảm bảo cho các bạn. Vì thế mà các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng - hữu ích nhất
Có nên mua trái phiếu ngân hàng – hữu ích nhất

Tóm lại, bài viết trên đã mang đến cho các bạn lời giải đáp cho câu hỏi có nên mua trái phiếu ngân hàng. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để tham khảo cũng như là có thêm kiến thức về hình thức đầu tư này.