Top 13 những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Facebook

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp tất bật chạy KPI để kịp doanh số. Vì vậy, thúc đẩy doanh số đang là vấn đề lớn được nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm.  Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp “vung tiền” trên các nền tảng quảng cáo nói chung và Facebook nói riêng để kịp doanh số dịp cuối năm. Vậy thì hãy xem ngay 13 lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads để tăng doanh sốcho doanh nghiệp nhé.

Thiết kế hình ảnh bắt mắt theo mùa

Hình ảnh luôn đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo, đặc biệt là trên mạng xã hội. Hãy thiết kế những mẫu quảng cáo hướng mùa đông ngay hôm nay để tạo dấu ấn với khách hàng về thương hiệu của bạn.

Đừng quên sử dụng các công cụ như Photoshop hoặc Canva để tạo ra những thiết kế bắt mắt.

Nội dung bị Facebook cấm và hạn chế

Facebook ngày càng thể hiện mình là người “chủ nhà” khó tính khi liên tục thắt chặt chính sách của mình, trong đó có nội dung là vấn đề mà mọi nhà quảng cáo phải lưu tâm nếu muốn chiến dịch được xét duyệt. Bạn cần lưu ý những từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook trong chính sách quảng cáo Facebook để không bị hạn chế quảng cáo nhé.

Phát triển thông điệp bán hàng chính cho quảng cáo

Đặt ra những câu hỏi quan trọng như bạn đã nêu sẽ giúp bạn xác định lợi ích và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Sau đó, trả lời một cách thuyết phục và đưa thông tin này vào nội dung quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tạo Landing Page cho chiến dịch cuối năm

Trước khi chạy quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn có một trang Landing Page dành riêng cho chiến dịch của mình để hướng mọi người đến (hoặc trang con trong website cũng được). Sau đó, đảm bảo rằng:

  1. Trang tải nhanh: Sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ của Google để đảm bảo trang tải nhanh.
  2. Thông báo hỗ trợ trải nghiệm người dùng: Thêm lý do tại sao họ nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ.
  3. Feedback của khách hàng cũ hoặc video bán sản phẩm chi tiết: Tạo sự tin tưởng và thuyết phục khách hàng.

Bởi mục đích cuối cùng của mạng xã hội vẫn là lôi kéo khách hàng về website và chăm sóc lâu dài, đừng bỏ qua bước này nhé.

Đảm bảo các tùy chọn liên hệ luôn khả dụng hoặc có Facebook Messenger

Luôn gợi nhắc với khách hàng về sản phẩm và dịch vụ không có nghĩa là họ sẽ mua ngay lập tức. Thường khách hàng sẽ thắc mắc về món hàng mình chuẩn bị mua trước. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo kết nối với khách hàng ở mọi mặt trận, chẳng hạn qua website hoặc các kênh khác, và sẵn sàng tư vấn họ.

Quyết định đối tượng bạn sẽ nhắm đến

Tốt nhất bạn nên nhắm mục tiêu đến những “khách hàng nóng”, chẳng hạn như những người đã theo dõi thương hiệu từ lâu hoặc khách hàng cũ đã sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đã cài đặt Facebook Pixel trên trang web của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập các trang web cụ thể hoặc ở lại trang web của bạn nhiều hơn so với những người khác. Hãy cân nhắc tạo đối tượng giống với khách truy cập web (lookalike), điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến 1% những người hàng đầu trong target, những người giống họ nhất.

Quyết định cách bạn sẽ đo lường chiến dịch của mình

Để đạt được thành công khi chạy chiến dịch quảng cáo, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể. Nếu doanh nghiệp hướng mọi người đến website của mình, bạn muốn biết số lượng nhấp chuột và chi phí cho mỗi nhấp chuột. Tuy nhiên, cũng quan trọng nếu bạn đã đạt được bao nhiêu doanh số bán hàng hoặc yêu cầu. Hãy thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh trên trang web để theo dõi hành động của người xem sau khi xem quảng cáo của bạn, ví dụ như thêm vào giỏ hàng hoặc mua hàng.

Sử dụng công cụ tạo Ad (không phải boost post)

Để đảm bảo bạn có các tùy chọn tốt nhất, nút tăng bài đăng không cung cấp đủ tùy chọn khi chạy quảng cáo. Hãy sử dụng công cụ Tạo quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.

Chọn mục tiêu “Lưu lượng truy cập trang web” thay vì tương tác

Bằng cách chọn mục tiêu này, chiến dịch của bạn có thể được tối ưu hóa để xuất hiện chủ yếu trước những người có xu hướng nhấp ra khỏi Facebook hoặc những người có xu hướng theo dõi bằng nhấp chuột và thực sự truy cập vào các trang web.

Nếu bạn chọn mục tiêu “Tương tác”, nó chủ yếu xuất hiện trước những người có xu hướng tương tác với các bài đăng (không giống như rời khỏi Facebook) là các hành động like, thả tim hoặc comment “dạo”.

Đừng chỉ chạy một chiến dịch – nhắm mục tiêu nhiều đối tượng – với cùng một thông điệp

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau, hãy chia chiến dịch chính của bạn thành các chiến dịch phụ (bộ quảng cáo) và điều chỉnh nội dung và hình ảnh cho phù hợp với từng đối tượng.

Chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ có hiệu ứng tốt hơn và dẫn đến giá mỗi nhấp chuột thấp hơn nếu bạn tối ưu tốt quảng cáo cho từng đối tượng.

Thử chạy thử nghiệm phân tách trước khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo chính của mình

Khi chạy chiến dịch quảng cáo, việc thực hiện thử nghiệm phân tách (A/B testing) giúp bạn xác định đối tượng nào phản hồi tốt hơn hoặc hình ảnh/thông điệp nào tạo ra kết quả tốt nhất.

Khi bạn đã biết điều này, bạn có thể nhắm mục tiêu những đối tượng tốt nhất với quảng cáo hấp dẫn nhất trong chiến dịch quảng cáo chính của mình. Và hãy nhớ rằng khâu chuẩn bị luôn là khâu đáng đầu tư thời gian nhất. Khi đã thử nghiệm được nội dung và hình ảnh đủ tốt, công việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.

Cân nhắc sử dụng tất cả các vị trí có sẵn

Có tổng cộng 14 vị trí chính cho quảng cáo trên cả Facebook và Instagram. Để giảm chi phí, hãy xem xét sử dụng tất cả các vị trí có sẵn.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc lựa chọn các vị trí khác thay vì chỉ chọn Bảng tin, vì việc chỉ chọn Bảng tin có thể dẫn đến chi phí cao hơn nhiều. Hãy tập trung vào việc “chọn ngách mà đi” để đạt hiệu quả tốt hơn.

Đảm bảo bạn thường xuyên theo dõi kết quả của mình trong Trình quản lý quảng cáo

Để xem chiến dịch quảng cáo của bạn đang hoạt động như thế nào, hãy sử dụng Trình quản lý quảng cáo trên Facebook. Tại đây, bạn có thể xem bảng phân tích kết quả theo độ tuổi, giới tính, vị trí và chuyển đổi trang web. Điều này giúp bạn biết quảng cáo nào đang hoạt động tốt và cần điều chỉnh thế nào.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức về những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Facebook dành cho bạn và doanh nghiệp. Giúp bạn sớm áp dụng thành công. Nếu bạn quan tâm đến các kiến thức quảng cáo Facebook thì có thể theo dõi cùng với Brokergara.