• December 21, 2021

NẾN BÚA NGƯỢC Ở ĐỈNH – MÔ HÌNH GIÁ ĐƯỢC NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN

Nến búa ngược ở đỉnh chủ yếu xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm và là cảnh báo về khả năng đảo chiều tăng giá.

Đây là một mô hình đảo chiều rất quan trọng và là một cảnh báo rằng hướng của đường giá có thể thay đổi bởi bản thân nó chỉ là một tín hiệu mua.

Mô hình nến hình búa ngược ở đỉnh

Mô hình búa đối ứng cũng rất giống với mô hình sao băng, nó được sinh ra khi giá mở cửa, giá thấp và giá đóng cửa xấp xỉ nhau (mặc dù sao băng là đảo ngược đỉnh, búa đảo ngược là đảo ngược đáy). Ngoài ra, nó phải có bóng trên có chiều dài ít nhất gấp đôi chiều dài của thực thể.

Khi giá thấp và giá mở cửa gần bằng nhau, nó được gọi là mô hình búa đảo chiều tăng, đây là mô hình phổ biến và là tín hiệu cảnh báo về tiềm năng tăng giá mạnh vì giá thấp và giá đóng cửa gần như giống nhau.

Xem thêm khi nào bị call margin

Mô hình nến Inverted Hammer và mô hình đảo chiều giảm giá Hanging Man có hình dạng trái ngược nhau (mô hình nến giảm giá Hanging Man vẫn chứa các đợt tăng giá nhưng không nhiều, do giá đóng cửa không giảm quá nhiều).

Sau một thời gian dài suy giảm, mô hình búa ngược dường như là một tín hiệu tăng giá vì nó đã khiến nhà đầu tư ở các sàn forex uy tín lưỡng lự, đường giá đang có xu hướng giảm nhưng đà tăng giá mạnh và đáng kể trong ngày giao dịch.

Tuy nhiên, người bán đã trở lại và đẩy giá xuống sát giá mở cửa. Nhưng việc đường giá có thể tăng mạnh cho thấy nhu cầu đang kiểm định khả năng cung ứng của thị trường.

Điều gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau sau khi hình thành chiếc búa ngược là ý định của nhà đầu tư về việc đường giá sẽ tăng hay giảm.

Ví dụ về biểu đồ hình nến hình búa ngược ở đỉnh

Biểu đồ hợp đồng tương lai của S&P 500 cho thấy hình búa đảo ngược chỉ ra sự tăng giá trong tương lai.

Để xác nhận xu hướng giảm có vấn đề, nhà đầu tư nên kiểm tra nó vào ngày sau khi hoàn thành đóng búa biến tần.

Có một khoảng trống nhỏ vào ngày hôm sau, nhưng sau đó lực cầu tăng mạnh và tiếp tục đẩy giá lên, điều này tạo ra một cây nến xanh xác nhận rằng lực cầu đã hoàn toàn thắng.

Xem thêm chỉ số mfi trong chứng khoán

Một số nhà đầu tư cho rằng đây là cây nến xác nhận cho cây búa đảo chiều, nếu kết hợp với việc bứt phá đường kháng cự của xu hướng giảm thì đây là một tín hiệu tăng giá rất đáng tin cậy.

Nếu thân nến trắng này dài hơn, thì ta có thể nói rằng có một mô hình sao mai.

Nếu nến trắng thứ ba dài hơn hình nến này, thì thân đen trước búa ngược, thân nến ngược và thân trắng sau nó sẽ hình thành vào sáng nay. mô hình ngôi sao.

Phong trào bắt đầu với một chiếc búa ngược đẩy giá lên cho đến khi Meteo 5xuất hiện.

Kết luận

Điều quan trọng cần nhắc lại là mô hình búa ngược ở đỉnh không phải là một tín hiệu đáng tin cậy.

Cần kết hợp các chỉ báo thị trường khác và xem đường xu hướng có bị phá vỡ không hay sử dụng nến xác nhận để xác định tín hiệu mua với các loại tài khoản của exness

Về sàn Exness thì đây là một sàn môi giới có thể được xem là nổi tiếng và uy tín hiện nay được nhiều trader lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ mà sàn mang lại thì không có gì phải bàn cãi.

Brokergara.com