Tổng Kết Chia Tách Cổ Phiếu Mới Nhất 2024

Chia tách cổ phiếu sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin về việc tách cũng như gộp cổ phiếu hoặc là những điều làm tăng và giảm số cổ phiếu đang hiện hành của các công ty cổ phần mà không làm ảnh hưởng đến vốn điều lệ. Tuỳ vào mục đích riêng của doanh nghiệp, công ty mà có những phương thức cũng như là cách chia tách cổ phiếu khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết nhé.

Xem các bài viết mới nhất:

1. Định nghĩa của chia tách cổ phiếu là gì và những thông tin mới nhất

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về định nghĩa của chia tách cổ phiếu. Đó chính là những hoạt động liên quan đến việc có thể làm tăng số lượng cổ phiếu và có thể làm giảm được mệnh giá của những cổ phiếu tương ứng với tỷ lệ đã được tách mà không làm ảnh hưởng đến vốn của công ty.

Mặt khác, có những lý do đến việc khiến cho doanh nghiệp bắt buộc phải bắt đầu chia cổ phiếu:

Đầu tiên đó chính là việc các doanh nghiệp muốn giữ lại những phần lợi nhuận của mình bằng việc chia cổ phiếu để có thể bắt đầu công cuộc tái đầu tư.

Tiếp theo đó chính là việc chia tách cổ phiếu là nhằm tăng lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành và nhờ đó sẽ giúp cho việc thanh khoản mua bán những cổ phiếu sẽ tăng lên.

Ngoài là trường hợp mà doanh nghiệp bị hụt dòng tiền hoặc là có ý định giữ lại với mục đích khác, phía ban quản trị sẽ chọn cách chia cổ phiếu cho cổ đông thay vì phải chia bằng tiền mặt. 

Một ví dụ sau đây sẽ giúp cho các bạn nắm rõ về việc chia tách cổ phiếu và từ đó các bạn có được một góc nhìn tổng quan và thực tế hơn về vấn đề này.

Thông tin về chia tách cổ phiếu

2. Apple chia tách cổ phiếu

Apple chính là một công ty có sự phát triển vượt bậc nhất thế kỷ hiện nay và ngày càng chiếm được ưu thế trên thị trường công nghệ. Đi cùng với đó chính là việc cổ phiếu của công ty này ngày một tăng theo. Ngoài ra, công ty này hiện đang hướng tới mục tiêu đó chính là chia tách cổ phiếu Apple nhằm mục đích giúp cho những nhà đầu tư dễ dàng tham gia hơn. 

Bên cạnh đó, có thể nhận ra rõ nhất đó là việc cổ phiếu apple chia tách từ 1 thành 4 cổ phiếu cũng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến giá trị của tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư hiện đang nắm. Chỉ đơn thuần đó chính là làm tăng số lượng cổ phiếu lên. Nên là việc các nhà đầu tư mua trước hay là sau đề vẫn không thay đổi bất cứ gì.

Tiếp đến chính là việc Apple rất quan trọng việc chia tách những cổ phiếu của mình và họ đã có nhiều lần công khai điều đó với mong muốn các nhà đầu tư trực thuộc những quy mô khác nhau đề có thể tiếp cận đến cổ phiếu và sẽ đạt được mục tiêu dựa trên việc phân tách cổ phiếu này. 

Ngoài Apple ra thì Tesla cũng chính là một cái tên không thể không nhắc khi nói về ví dụ cực kỳ thành công của việc chia tách cổ phiếu. Thông tin đó sẽ được làm rõ ràng ở phần dưới đây.

Chia tách cổ phiếu mới nhất hiện nay

3. Tesla chia tách cổ phiếu

Tesla là một cái tên khác khi nhắc về những công ty có sự phát triển bậc nhất thành tinh rong những năm qua. Đặc biệt là công ty này ngày càng có được vị thế vững vàng trên thị trường chứng khoán ở Mỹ. Với mức tăng khủng về giá trị vốn hoá lên đến 372 tỷ đô của Tesla đã làm chấn động cả thị trường chứng khoán vào những năm 2020.

Bên cạnh đó chính là việc Tesla chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 5 và 1 đã là cho giá cổ phiếu của công ty này tăng mạnh lên đến 45% từ ngày 11/08/2020 đến phiên ngày 28/08/2020. Ngoài ra, chỉ vài tháng sau đó, giá cổ phiếu của Tesla lại tăng mạnh lên đến hơn con số 300%. Và điều đó đã đưa cổ phiếu của Tesla lên vị thế cao nhất ở Phố Wall.

Không dừng lại tại đó, bên phía đại diện của công ty cho biết rằng, họ đang cố gắng đưa những cổ phiếu của mình đến cho nhân viên cũng như là các nhà đầu tư bằng việc chia tách một cách ổn định nhất. Điều này đã làm cho một số nhà đầu tư bị bất ngờ đối với đà tăng giá của cổ phiếu Tesla sau khi thông báo việc chia tách.

Có thể thấy được, việc chia tách cổ phiếu của Apple và Tesla đã và đang cung cấp cho những nhà đầu tư rất nhiều cơ hội để có thể kiếm được lợi nhuận từ chính sự bất động mà bắt nguồn từ việc chia tách.Đây chính là 2 ví dụ hoàn hảo khi nói về sự thành công của việc chia tách cổ phiếu.

Chia tách cổ phiếu mới nhất

Vậy cuối cùng, việc chia tách cổ phiếu đã và đang giúp rất nhiều trong việc làm tăng giá trị vốn hoá cũng như là số lượng cổ phiếu của doanh nghiệp mà không làm giảm số vốn điều lệ. Rất mong những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi tìm hiểu về việc chia tách cổ phiếu.